Tranh tụng
Thừa kế tài sản

Con trai tôi tên là T có 02 người vợ; người vợ thứ nhất tên là H sinh được 02 người con A và B (cháu lớn A năm nay 16 tuổi, cháu nhỏ B năm nay 13 tuổi) và đã ly dị. Tài sản đã được phân chia, con cái mỗi người nuôi 01 cháu, cháu lớn A sống với anh T (cha của A), cháu nhỏ B sống với chị H (mẹ của B). Sau khi ly dị được 3 năm thì anh T lấy người vợ thứ 2 tên là G và sinh được 02 người con C và D (cháu lớn C năm nay 08 tuổi, cháu nhỏ D năm nay 6 tuổi). Anh T đã chết do một tai nạn cách đây 3 năm và có để lại cho người vợ thứ 2 chị G cùng 3 con A, C và D một lượng tài sản lớn. Nhưng hiện nay chị G (mẹ kế của A) hàng ngày đều tìm cách la mắng, đánh đuổi A ra khỏi nhà và không cho A đi học. Chị G đang tìm cách bán toàn bộ số tài sản hiện có và mang theo hai đứa con C và D đi nơi khác sinh sống, bỏ A lại cho tôi và các chú nuôi. Tôi là bà nội của A, muốn bảo vệ quyền lợi, tài sản cho cháu mình là A thì tôi phải làm gì? Mong luật sư tư vấn giúp!


Trường hợp "Cty CP tạm ngưng kinh doanh, cắt HĐLĐ với phụ nữ mang thai"
Vui lòng tư vấn giúp tôi trường hợp sau:

Tôi làm trong cty CP được thành lập từ 6/2012, và tôi bắt đầu làm việc từ 9/2012, đến 11/2012 thì ký HĐLĐ 1 năm. Đến ngày 15/4/2013 cty có quyết định tạm ngưng kinh doanh 12 tháng với lý do hoạt động ko hiệu quả và quyêt định cắt HĐLĐ với tôi bắt đầu từ 2/5/2013. Lúc này tôi đang mang thai 3 tháng. Cty chỉ trả lương tháng 4 và ko có bất kỳ trợ cấp nào.

Hướng dẫn cách đặt tên cho Chi nhánh - Văn phòng đại diện - Địa điểm kinh doanh
(Quy định tại Thông tư 01/2013/TT-BKH ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp)
Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, có thể kèm theo các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu, phát âm được.

Chế độ của người lao động khi bị tai nạn lao động theo quy định mới
Theo thông tin từ LĐLĐ TP Hà Nội, năm 2012, Hà Nội là một trong những địa phương có số tai nạn lao động lớn nhất cả nước. Để người lao động có thể yên tâm làm việc, cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện về an toàn lao động. Người lao động cũng cần nắm được các chế độ được hưởng khi gặp tai nạn không mong muốn

Cách tính thời gian đóng bảo hiểm xã hội
Hỏi: 
Trước đây tôi làm ở 1 công ty nhà nước nhưng do điều kiện công tác xa nhà, tôi đã xin nghỉ việc từ 30/05/2012. (thời gian đóng BHXH là: 21 năm 2 tháng) Đến Tháng 7/2012, tôi mới xin được việc mới và tiếp tục đóng BHXH. Cho tôi hỏi, việc tính thời gian đóng BHXH có bị ảnh hưởng gì không (vì có 1 tháng không đóng) và đến thời điểm nào, tôi đủ thời gian đóng BHXH để được hưởng lương hưu. Xin Cảm ơn!

Nâng cao vai trò trọng tài thương mại tại Việt Nam

Trọng tài thương mại - một hình thức giải quyết tranh chấp linh hoạt, nhanh chóng, bí mật, được thế giới ưa chuộng... dù đã xuất hiện ở Việt Nam hơn nửa thế kỷ nhưng tại sao vẫn chưa hấp dẫn được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam? Và làm thế nào để nâng cao sức mạnh cho hoạt động trọng tài thương mại Việt Nam vẫn còn là một câu hỏi khó...


Giải quyết tranh chấp tại Trọng tài thương mại
Các Trung tâm Trọng tài kinh tế thành lập tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo Nghị định số 116/CP ngày 05/9/1994 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Trọng tài kinh tế. Trước đây, đã có 6 Trung tâm Trọng tài kinh tế được thành lập với thẩm quyền là giải quyết các tranh chấp kinh tế không có yếu tố quốc tế

Giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài thương mại Việt Nam
Hiện nay, khi soạn thảo các điều khoản về giải quyết tranh chấp trong Hợp đồng thương mại, các bên trong quan hệ giao dịch thường quy định việc giải quyết tranh chấp bằng phương thức Trọng tài thương mại, đặc biệt là khi quan hệ giao dịch này có yếu tố nước ngoài.

  Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên
Email
Tiêu đề
File đính kèm
Nội dung
Đối tác
Khách hàng
Công ty Huyndai Vinashin (Khánh Hòa) Công ty Yến Sào Khánh Hòa Công ty TNHH Sản Xuất Ô tô JRD Việt Nam (Phú Yên) Công ty TNHH Long Hiệp (Khánh Hòa) Công ty Marine Farms Vietnam (Khánh Hòa) Chi nhánh Ngân hàng BIDV Khánh Hòa Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Ba Đình (Hà Nội) Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Vinaconex (Vinaconex UPGC) Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (TP. HCM) Công ty Cổ phần Xây dựng Hiệp Hòa (Phú Yên) Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành (Phú Yên)
Thăm gò ý kiến
1. Anh/chị có thường xuyên sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư?2. Khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý anh/chị thường tìm đến luật sư qua thông tin nguồn nào?
3. Cảm nhận của anh/chị về dịch vụ pháp lý của chúng tôi?Gửi bình chọn 
 
Lượt truy cập
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN ĐÌNH THƠ
Giấy phép số: 37.01.0002/TP/ĐKHD, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 12/9/2002
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Đình Thơ
Địa chỉ:119B Ngô Gia Tự - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 0258. 3511090  /  Fax: 0258. 3510957  /  Email: nguyenlawyer82@gmail.com