LUẬT SƯ RIÊNG DOANH NGHIỆP

-  Tranh chấp nội bộ: Tranh chấp về hợp đồng lao động, tranh chấp giữa các thành viên góp vốn, cổ đông góp vốn với nhau, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công ty …

-  Tranh chấp với cơ quan nhà nước: Tranh chấp về thuế, bảo hiểm xã hội, vi phạm hành chính …

-  Tranh chấp với bên ngoài: Về các loại hợp đồng kinh tế, phát sinh nợ khó đòi …

-  Thiệt hại do thiếu am hiểu thủ tục hành chính, chính sách pháp luật về đầu tư, về thuế, xuất nhập khẩu …NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN KHI TIẾN HÀNH KHỞI KIỆN VỤ ÁN LAO ĐỘNG
Những tranh chấp lao động thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án

Thủ tục khởi kiện vụ án ly hôn
Các tranh chấp về hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án

Hiểu biết pháp luật để tránh rủi ro giao thương

Hội nhập kinh tế, tăng cường giao thương quốc tế luôn gắn liền với sự gia tăng rủi ro pháp lý. Không thể loại bỏ hết được các rủi ro nhưng DN hoàn toàn có thể hạn chế nó bằng chính sự hiểu biết về pháp luật và sự tỉnh táo trong khi thực hiện mỗi giao dịch thương mại quốc tế.


Hạn chế rủi ro pháp lý doanh nghiệp

Đã kinh doanh thì phải biết chấp nhận rủi ro, vấn đề là làm thế nào để lường trước, giám thiểu và hạn chế đến mức thấp nhất.

Một số vụ rủi ro điển hình mà phía doanh nghiệp Việt Nam thua thiệt gần đây như vụ Công ty Vinafood II năm 1995 đã phải đền 5 triệu USD do không thực hiện được việc giao gạo cho đối tác nước ngoài.

Hãng hàng không Việt Nam thua kiện luật sư Liberaty và nhiều khả năng sẽ bị mất 5,2 triệu Euro chỉ vì không dự phiên toà sơ thẩm năm 1995 tại Roma.


Những vấn đề cơ bản khi tiến hành khởi kiện vụ án kinh doanh thương mại

Đây là những nội dung cơ bản cần phải tìm hiểu để tiến hành việc khởi kiện vụ án kinh doanh thương mại tại cơ quan Tòa án nhân dân các cấp.


Một số vấn đề về quản lý nội bộ của các loại hình dn theo luật doanh nghiệp 2005
Luật Doanh nghiệp 2005 đã quy định một cách khá cụ thể về cơ cấu tổ chức cũng như cách thức quản lý nội bộ của từng loại hình doanh nghiệp thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật này để các nhà đầu tư cân nhắc và lựa chọn đầu tư.

Thủ tục khởi kiện vụ án dân sự
Những tranh chấp về dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

Thủ tục khởi kiện vụ án hành chính
Những khiếu kiện thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

NHẬN DIỆN RỦI RO PHÁP LÝ
Trong kinh doanh “lợi nhuận” và “rủi ro” luôn song hành cùng nhau, nhưng lại tỷ lệ nghịch với nhau, kỳ vọng lợi nhuận càng lớn thì rủi ro càng nhiều. Là doanh nhân, ai cũng nhận thức được điều đó, tuy nhiên, vì sức ỳ tâm lý, nên họ nghĩ rằng, rủi ro trong kinh doanh là chuyện bình thường, nên dễ dàng chấp nhận nó… và hiện tượng “mất bò mới lo làm chuồng” lại càng phổ biến trong các doanh nghiệp Việt Nam.

NHỮNG RỦI RO PHÁP LÝ ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP TRONG GIA ĐOẠN “HẬU WTO”

Về bản chất, WTO là một tập hợp các quy tắc thương mại chung, làm khuôn mẫu điều chỉnh và định hướng hoạt động thương mại quốc tế, tạo ra một sân chơi chung, bằng một luật chơi chung cho doanh nghiệp các nước trong hội nhập. Điều này cũng đồng nghĩa với việc WTO mang lại những đảm bảo an toàn về pháp lý cho các doanh nghiệp tham gia vào quá trình này.


CÁC RỦI RO PHÁP LÝ THƯỜNG GẶP
Rủi ro pháp lý là những sự kiện khách quan, xảy ra bất ngờ, gây thiệt hại cho doanh nghiệp, bị gây nên bởi yếu tố chủ quan của doanh nghiệp và yếu tố khách quan từ bên ngoài xảy ra trong quá trình hoạt động.

  Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn miễn phí
Name (*)
Email (*)
Subject (*)
Attach File
Content (*)
Đối tác
Khách hàng
Thăm gò ý kiến
1. Anh/chị có thường xuyên sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư?2. Khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý anh/chị thường tìm đến luật sư qua thông tin nguồn nào?
3. Cảm nhận của anh/chị về dịch vụ pháp lý của chúng tôi?Submit Survey 
 
Lượt truy cập