Thủ tục xin visa xuất cảnh cho trẻ em mang quốc tịch nước ngoài sinh ra tại Việt Nam?

Câu hỏi:

Tôi lấy chồng Hàn Quốc và sinh em bé tại Việt Nam, hiện giờ gia đình tôi muốn đưa em bé về Hàn Quốc tôi cần làm thủ tục xuất cảnh như thế nào? Xin cảm ơn luật sư! (Hoàng Hạnh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Trường hợp này chúng tôi tư vấn cho bạn như sau:

Bước 1: Bạn cần làm thủ tục xin cấp hộ chiếu cho cháu bé tại Đại sứ quán Hàn Quốc, nước mà cháu bé hiện đang là công dân. Nếu chị ở Hà Nội thì chị có thể liên hệ với Đại sứ quán Hàn Quốc tại địa chỉ  Tầng 7, Tòa nhà Charmvit Tower, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy.

Bước 2: Bạn làm thủ tục xin cấp visa thị thực Việt Nam cho cháu bé xuất cảnh. Tại khu vực Hà Nội chị làm thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ công an.

Sau khi con bạn có visa Việt Nam rồi thì bạn có thể cho cháu bé xuất cảnh khỏi Việt Nam để về Hàn Quốc. Lưu ý khi ra sân bay bạn nhớ mang theo Giấy khai sinh của cháu bé. Nếu giấy khai sinh do Việt Nam cấp thì cần bản công chứng hoặc bản gốc, nếu giấy khai sinh do Đại sứ quán cấp thì bạn cần phải dịch thuật công chứng theo đúng quy định.

Chúc bạn thành công!

   Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn miễn phí
Name (*)
Email (*)
Subject (*)
Attach File
Content (*)
Đối tác
Khách hàng
Thăm gò ý kiến
1. Anh/chị có thường xuyên sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư?2. Khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý anh/chị thường tìm đến luật sư qua thông tin nguồn nào?
3. Cảm nhận của anh/chị về dịch vụ pháp lý của chúng tôi?Submit Survey 
 
Lượt truy cập