Điều kiện thành lập Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản

Câu hỏi:

Tôi muốn cùng những người khác thành lập Cty Cổ phần Nhà đất họat động trong lĩnh vực Xây dựng và môi giới bất động sản. Ðây là lĩnh vực yêu cầu có chứng chỉ hành nghề. Nếu chưa có hoặc đang đi học lớp môi giới bất động sản thì có được thành lập Doanh nghiệp không? Có thể bổ sung chứng chỉ hành nghề sau được không? Vốn pháp định 6 tỷ đồng đối với Cty kinh doanh bất động sản (BÐS) đã được áp dụng chưa? Nếu kinh doanh BÐS thì 6 tỷ vẫn ít, nhưng đối với Cty môi giới BÐS cũng không cần thiết đến 6 tỷ. xin hỏi nhà nước đã có chủ trương điều chỉnh gì chưa hay vẫn áp dụng vốn pháp định 6 tỷ đối với Cty môi giới BÐS?

Trả lời:

Căn cứ Ðiều 8 Luật kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/1/2007 về điều kiện đối với tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh bất động sản thì: Tổ chức, cá nhân khi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có ít nhất một người có chứng chỉ môi giới bất động sản.

Căn cứ Ðiều 24 Nghị định 153/2007/NÐ-CP ngày 15/10/2007 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực từ ngày 5/11/2007 thì: Từ ngày Nghị định này có hiệu lực đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2008, tổ chức, cá nhân đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ môi giới, dịch vụ định giá bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản nhưng chưa có đủ người có chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận thì vẫn được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với điều kiện chậm nhất ngày 31 tháng 12 năm 2008 phải bổ sung chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận theo đúng quy định.

Trường hợp của bạn khi đăng ký kinh doanh ngành, nghề này thì có thể kèm theo hồ sơ đăng ký kinh doanh bản cam kết chậm nhất ngày 31 tháng 12 năm 2008 phải bổ sung chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận theo đúng quy định.

Ngoài ra, Kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không thuộc danh mục ngành, nghề có quy định mức vốn pháp định.

Trân trọng.

   Tìm kiếm
  VIdeo
Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên
Email
Tiêu đề
File đính kèm
Nội dung
Đối tác
Khách hàng
Công ty Huyndai Vinashin (Khánh Hòa) Công ty Yến Sào Khánh Hòa Công ty TNHH Sản Xuất Ô tô JRD Việt Nam (Phú Yên) Công ty TNHH Long Hiệp (Khánh Hòa) Công ty Marine Farms Vietnam (Khánh Hòa) Chi nhánh Ngân hàng BIDV Khánh Hòa Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Ba Đình (Hà Nội) Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Vinaconex (Vinaconex UPGC) Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (TP. HCM) Công ty Cổ phần Xây dựng Hiệp Hòa (Phú Yên) Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành (Phú Yên)
Thăm gò ý kiến
1. Anh/chị có thường xuyên sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư?2. Khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý anh/chị thường tìm đến luật sư qua thông tin nguồn nào?
3. Cảm nhận của anh/chị về dịch vụ pháp lý của chúng tôi?Gửi bình chọn 
 
Lượt truy cập
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN ĐÌNH THƠ
Giấy phép số: 37.01.0002/TP/ĐKHD, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 12/9/2002
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Đình Thơ
Địa chỉ:119B Ngô Gia Tự - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 058. 3511090  /  Fax: 058. 3510957  /  Email: nguyenlawyer82@gmail.com