Thời hạn chấm dứt hợp đồng lao động

Câu hỏi:

Tôi được tuyển dụng vào làm kế toán ở một cơ quan Nhà nước với hợp đồng làm việc là 12 tháng. Do công việc không đạt yêu cầu, nên tôi đã làm đơn xin nghỉ việc và báo trước một tháng. Nhưng thủ trưởng đơn vị cho rằng công việc của tôi là kế toán và hình thức tuyển dụng thông qua Sở Nội vụ nên phải thực hiện đúng quy định là thông báo nghỉ việc trước 3 tháng, đồng thời thông báo cho Sở Nội vụ và cơ quan chủ quản thì mới được nghỉ? Như vậy có đúng không?

Trả lời:
Theo nội dung thông tin nêu trên thì có thể hiểu là bạn chủ động xin nghỉ việc. Như vậy, trường hợp của bạn là chấm dứt HĐ làm việc do viên chức có nguyện vọng chấm dứt HĐ làm việc. Căn cứ quy định tại khoản 11, Điều 1, Nghị định số 121/2006/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 116/2003/NĐ-CP ngày 10/10/2003 của Chính phủ về việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước đối với trường hợp chấm dứt HĐ làm việc do viên chức có nguyện vọng chấm dứt HĐ làm việc thì bạn phải gửi đơn đề nghị trước 30 ngày cho người đứng đầu đơn vị sử dụng viên chức (Thủ trưởng cơ quan). Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đơn đề nghị chấm dứt HĐ làm việc, Thủ trưởng cơ quan xem xét và ra quyết định chấm dứt HĐ làm việc.

Trường hợp mà bạn không chủ động xin nghỉ mà cơ quan muốn chấm dứt HĐ làm việc với bạn (do không đáp ứng được yêu cầu công việc) thì Thủ trưởng cơ quan bạn phải thông báo cho bạn trước 03 tháng trước khi ra Quyết định.

Theo quy định của pháp luật thì Sở nội vụ và cơ quan chủ quan chỉ có nhiệm vụ hướng dẫn, theo dõi và kiểm tra đối với việc chấm dứt HĐ làm việc và giải quyết các chế độ liên quan.

Việc Thủ trưởng cơ quan bạn yêu cầu phải thông báo nghỉ việc trước 03 tháng và phải thông báo cho Sở nội vụ và cơ quan chủ quan là không phù hợp với các quy định tại các Nghị định được viện dẫn trên đây.  Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên
Email
Tiêu đề
File đính kèm
Nội dung
Đối tác
Khách hàng
Công ty Huyndai Vinashin (Khánh Hòa) Công ty Yến Sào Khánh Hòa Công ty TNHH Sản Xuất Ô tô JRD Việt Nam (Phú Yên) Công ty TNHH Long Hiệp (Khánh Hòa) Công ty Marine Farms Vietnam (Khánh Hòa) Chi nhánh Ngân hàng BIDV Khánh Hòa Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Ba Đình (Hà Nội) Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Vinaconex (Vinaconex UPGC) Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (TP. HCM) Công ty Cổ phần Xây dựng Hiệp Hòa (Phú Yên) Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành (Phú Yên)
Thăm gò ý kiến
1. Anh/chị có thường xuyên sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư?2. Khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý anh/chị thường tìm đến luật sư qua thông tin nguồn nào?
3. Cảm nhận của anh/chị về dịch vụ pháp lý của chúng tôi?Gửi bình chọn 
 
Lượt truy cập
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN ĐÌNH THƠ
Giấy phép số: 37.01.0002/TP/ĐKHD, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 12/9/2002
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Đình Thơ
Địa chỉ:119B Ngô Gia Tự - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 0258. 3511090  /  Fax: 0258. 3510957  /  Email: nguyenlawyer82@gmail.com