Phát Biểu của Tổng Thống Obama Về Phán Quyết Của Toà Án Tối Cao Đối Với Đạo Luật Bảo Vệ Hôn Nhân

Tôi hoan nghênh quyết định của Toà Án Tối Cao huỷ bỏ Đạo Luật Bảo Vệ Hôn Nhân. Đây là một sự kỳ thị được luật hóa  Đạo luật xem các cặp đôi đồng tính yêu nhau và tận tụy với nhau là một tầng lớp riêng và thấp kém hơn . Toà Án Tối Cao đã sửa chữa sai lầm đó và nhờ thế đất nước chúng ta càng tốt hơn lên . Dân tộc ta đã tuyên bố rằng mọi người dân phải được sinh ra bình đẳng - và vì thế tình yêu chúng ta cam kết cho nhau cũng phải bình đẳng.

                                                                                  

Phán quyết là một thắng lợi cho các cặp đôi đã đấu tranh lâu dài cho sự đối xử bình đẳng theo luật pháp; cho những trẻ em mà hôn nhân của cha mẹ chúng giờ đây sẽ được công nhận là hợp pháp; và cho các gia đình, cuối cùng, sẽ nhận được sự tôn trọng và bảo vệ mà họ xứng đáng được hưởng; cho bạn bè và những người ủng hộ mà chẳng có mong muốn gì hơn là nhìn thấy người thân yêu của mình được đối xử công bằng và đã nỗ lực để thuyết phục đất nước mình thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn.

Vì vậy, chúng ta hoan nghênh quyết định ngày hôm nay của Toà Án Tối Cao, và tôi cũng đã yêu cầu Bộ Trưởng Tư Pháp phối hợp với các thành viên trong nội các để xem xét lại các đạo luật liên bang có liên quan nhằm đảm bảo rằng quyết định này, bao gồm  các hệ quả  về quyền lợi và trách nhiệm liên bang, phải được triển khai thực hiện một cách nhanh chóng và suôn sẻ.

Đối với một vấn đề nhạy cảm như thế này, khi mà người dân Hoa Kỳ có rất nhiều quan điểm khác nhau về đức tin đã ăn sâu vào người, việc duy trì cam kết của quốc gia chúng ta đối với tự do tôn giáo cũng là điều rất quan trọng. Việc các cơ sở tôn giáo định nghĩa và công nhận hôn nhân như thế nào, điều này tuỳ thuộc vào chính các cơ sở đó.  Quyết định này không hề thay đổi điều đó, và chỉ áp dụng cho các hôn nhân dân sự.

Luật pháp tại đất nước chúng ta luôn theo sát một sự thật cơ bản mà hàng triệu người dân Hoa Kỳ luôn cất giữ trong tim mình: khi tất cả người dân Hoa Kỳ được đối xử công bằng, bất kể họ là ai và họ yêu ai, tất cả chúng ta sẽ được tự do hơn. 

Nguồn: http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/  Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn miễn phí
Name (*)
Email (*)
Subject (*)
Attach File
Content (*)
Đối tác
Khách hàng
Thăm gò ý kiến
1. Anh/chị có thường xuyên sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư?2. Khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý anh/chị thường tìm đến luật sư qua thông tin nguồn nào?
3. Cảm nhận của anh/chị về dịch vụ pháp lý của chúng tôi?Submit Survey 
 
Lượt truy cập